[Hỏi đáp] Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Ăn sữa chua mỗi ngày không những giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe toàn diện mà còn giúp làm đẹp da và tóc. Thế nhưng bạn đã biết “thời điểm vàng” nên ăn sữa chua để phát huy tối đa lợi ích chưa? Nếu chưa, chúng ta hãy cùng đến với bài viết để biết ăn sữa chua vào lúc nào là tốt nhất nhé.

Ăn sữa chua vào buổi tối

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn sữa chua trước khi đi ngủ bởi tại thời điểm này, dạ dày đã được tiêu hóa một phần thức ăn nhưng lại chưa rơi vào tình trạng trống rỗng hoàn toàn. Độ pH của dạ dày đạt mức >=4,5 – đây là môi trường khá lý tưởng để các lợi khuẩn có trong sữa tồn tại và phát triển mạnh.

Thêm vào đó, trong sữa chua còn có 1 số chất giúp cho não bộ thư thái hơn nên việc ăn sữa chua trước khi đi ngủ còn giúp bạn có một giấc ngủ sâu.

Nhưng điều bạn cần lưu ý rằng, sau khi ăn sữa chua bạn nên đi đánh răng để bảo vệ răng miệng. Cũng không nên ăn sữa chua lúc đói để tránh làm hại dạ dày và tốt nhất là nên ăn sữa chua sau bữa tối nhiều nhất là 2 tiếng.

Ăn sữa chua vào buổi chiều

Đối với những người thường xuyên ngồi làm việc văn phòng hoặc tiếp xúc với máy tính nên ăn sữa chua vào buổi chiều để vừa làm giảm tác hại của bức xạ, vừa giúp làm giảm căng thẳng nơi làm việc một cách hiệu quả hơn nhờ vitamin B.

Ăn sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên nếu lạm dụng sữa chua thì sẽ gây những tác dụng ngược lại. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là mỗi ngày chỉ nên ăn 1-2 cốc sữa chua, ở mỗi thời điểm vàng ăn 1 cốc sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe khoắn. Nhất là đối với chị em phụ nữ, việc ăn sữa chua thường xuyên còn giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm, nhất là bệnh phụ khoa. Vì thế, bạn đừng bỏ qua nhé.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hay về những lợi ích ăn sữa chua mỗi ngày, và ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe và đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe gia đình mình nhé.

Xem: làm sữa chua bằng Sữa Ông Thọ

Bình luận

(Visited 259 times, 1 visits today)