Cách làm sữa chua bằng máy myota 6 cốc đơn giản

Thay vì cách làm sữa chua truyền thống, cách làm sữa chua bằng máy Myota 6 cốc giúp bạn vừa có thành phẩm sữa chua thơm ngon, vừa tiết kiệm được thời gian và công sức. Ở bài viết nhỏ dưới đây, bạn hãy cùng với cachlamsuachua24h.com tìm hiểu cách thức để làm nhé.

Bí quyết Cách làm sữa chua dẻo

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 3/4 hộp sữa đặc
  • 1 hộp nước sôi (lấy hộp sữa đặc để đong)
  • 1,5 hộp nước đun sôi để nguội
  • 1 hộp sữa lên men mềm (sữa chua)

Cách làm sữa chua bằng máy Myota 6 cốc:

Bước 1: Bạn cho sữa đặc ra tô, thêm vào hộp nước sôi rồi khuấy đều cho sữa đặc tan. Tiếp đến, thêm vào 1,5 lon nước đun sôi để nguội rồi khuấy đều.

Bước 2: Thêm hộp sữa lên men mềm vào, khuấy đều. Vì sữa chua hơi khó tan, nên bạn có thể đánh mềm sữa chua trước khi cho vào sữa nhé.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong các cốc rồi, đặt vào trong mát ủ. Bấm nút khởi động máy, chọn thời gian ủ sữa nồi nhấn nút Start.
Thời gian ủ sữa, nếu là mùa hè sẽ là 6 tiếng, còn mùa đông là 7-8 tiếng.

Bước 4: Kết thúc thời gian ủ sữa, máy sẽ phát ra tín hiệu báo. Lúc này bạn lấy sữa ra và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua bằng máy Myota thế nào? Thật đơn giản đúng không? Với cách thực hiện này, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian chờ đợi, xem mức nhiệt ủ trong nồi/thùng xốp như cách làm thông thường mà bạn chỉ cần cài đặt thời gian là được nhé. Hết thời gian là bạn đã có thành phẩm ngon thật ngon để thưởng thức rồi.

Để thức sữa chua thêm ngon, khi ăn, bạn chuẩn bị thêm ít trái cây hoặc siro để trộn cùng sữa chua nhé. Những ngày tiết trời nóng nực, có thức ngon này thưởng thức và giải nhiệt là tuyệt vời nhất đó.

Mẹo vặt làm sữa chua từ sữa đặc

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua bằng máy Myota 6 cốc hôm nay.

Bình luận

(Visited 336 times, 1 visits today)