Cách làm sữa chua bằng máy tại nhà dễ làm nhất

Bên cạnh cách làm sữa chua truyền thống bằng việc ủ trong các thùng xốp hoặc nồi cơm điện. Cách làm sữa chua bằng máy giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thành phẩm sữa chua ngon thật ngon để thưởng thức. Bạn đã biết cách làm sữa chua bằng máy chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình đến với bài viết để khám phá cách làm thú vị này nhé.

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 2 hộp sữa đặc (chọn sữa đặc ông Thọ để sữa chua được thơm ngon hơn)
  • 3 lon nước sôi (bạn dùng lon sữa đặc để đong)
  • 1 hộp sữa chua lên men mềm
  • 3 lon nước sôi để nguội (dùng lon sữa đặc để đong)
  • Hũ thủy tinh và máy ủ sữa

Cách làm sữa chua bằng máy dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho lon sữa đặc ra tô, thêm vào lon nước sôi và khuấy đều. Tiếp đến, thêm vào 3 lon nước sôi để nguội, khuấy đều tay.

Bước 2: Cho sữa chua làm men vào khuấy đều. Để sữa chua nhanh chóng hòa vào hỗn hợp sữa hơn, bạn cho sữa chua ra chén và đánh thật mịn trước khi cho vào trong hỗn hợp sữa nhé.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong các hũ thủy tinh hoặc cốc của máy ủ. Đậy nắp hũ kín lại rồi đậy nắp máy ủ.

Bước 4: Hẹn giờ máy ủ sữa chua:
– Nhấn power để khởi động máy.
– Tiếp đến, bạn nhấn nút Time để chọn thời gian. Nếu tiết trời mùa hè, thời gian ủ sữa là 4-6 tiếng, còn mùa đông sẽ là 5-8 tiếng.

Bước 5: Hết thời gian ủ sữa, máy sẽ phát ra tiếng “bíp” kéo dài. Lúc này, bạn lấy sữa chua ra và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Nếu như cách làm sữa chua truyền thống, trong thời gian ủ sữa, bạn luôn cần chú ý nhiệt độ trong nồi/thùng xốp để mức nhiệt luôn được duy trì. Chỉ cần sơ ý một chút, sữa chua sẽ bị tách nước và ăn không ngon. Tuy nhiên, với cách thức thực hiện bằng máy này, khâu khó khăn nhất với bạn đã được máy hỗ trợ. Và chỉ cần hết thời gian ủ sữa là bạn đã có thành phẩm sữa chua thật mê ly để thưởng thức rồi đó.

Hướng dẫn Cách làm sữa chua bằng máy Kangaroo

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua bằng máy hôm nay.

Bình luận

(Visited 186 times, 1 visits today)