Cách làm sữa chua bằng nấm kefir tốt cho sức khỏe

Bên cạnh cách làm sữa chua bằng bột rau câu, ở bài viết nhỏ hôm nay, cachlamsuachua24h.com sẽ bật mí với bạn cách làm sữa chua bằng nấm Kefir nhé. Bạn biết không? Theo các nghiên cứu khoa học, nấm Kefir có tác dụng diệt khuẩn, trị độc và kháng sinh rất tốt, nhờ đó giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường, giúp con người có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Và giờ chúng ta cùng đến với bài viết ngay bạn nhé.

Mát lạnh cùng cách làm sữa chua hoa quả

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua từ nấm Kefir:

  • Nấm Kefir
  • 1 bịch sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng
  • Ly/hũ thủy tinh
  • Vải màn mỏng, thun, ca nhựa đựng và một vài dây thun

Cách làm sữa chua bằng nấm Kefir:

Bước 1: Khử trùng các ly/hũ thủy tinh
Việc khử trùng các ly thủy tinh chỉ mất một chút thời gian nhưng lại là khâu khá quan trọng để bạn có một thành phẩm ngon, đảm bảo và tiệt trùng cho cả gia đình.

Những gì bạn cần thực hiện ở thao tác này là bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho những ly thủy tinh vào nằm ngang. Dùng đũa lăn đều ly chừng 1-2 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Để những ly thủy tinh này ra rổ một lúc cho hơi nước bốc hơi. Tuyệt đối bạn không dùng khăn lau để tránh làm ly bị nhiễm khuẩn trở lại.

Bước 3: Cho nấm vào 1 ca nhựa, rót từ từ sữa tươi vào ca.

Sau đó, bạn dùng vải màn đậy ly lại. Dùng dây thun cột chặt vải màn với miệng ly.

Bước 4: Sau 24-30h, bạn mở mùng ra và thấy sữa đã thành sữa chua. Lúc này, bạn đổ sữa lên rây để lọc, dùng muỗng gỗ/nhựa đảo đều cho sữa chảy hết xuống.

Bước 5: Khi sữa đã chảy xuống hết, phần sót lại trên rây chính là nấm Kefir. Bạn đem rửa sạch nấm với nước ấm cho đến khi nấm trong. Để ráo nấm rồi cho nấm vào trong bình, thêm sữa tươi và cấy tiếp cho những lần tới.

Quay trở lại với thành phẩm sữa thu được, lúc này bạn thêm vào chút đường và khuấy đều để uống nhé. Nếu làm nhiều, bạn có thể cho vào các ly/hũ thủy tinh, cho lên ngăn đá và dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua bằng nấm Kefir có đơn giản không? Chỉ với một chút thời gian là tất cả đã thực hiện xong rồi. Khi thực hiện công thức này, bạn nên nhớ tất cả những dụng cụ cần phải sạch để tránh bị nhiễm trùng nhé. Sữa chua từ nấm Kefir rất tốt cho trẻ, giúp cải thiện tình trạng bé biếng ăn và hay bỏ bữa nữa đó. Vì thế, bạn đừng chần chừ khi thêm ngay công thức hay này vào sổ tay của mình nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa chua mãng cầu

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua bằng nấm Kefir hôm nay.

Bình luận

(Visited 2,277 times, 11 visits today)