Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà tiết kiệm thời gian

Chẳng cần đến lò nướng hay nồi ủ, đơn giản chỉ với chiếc nồi cơm điện thôi bạn cũng có thể dễ dàng làm những hũ sữa chua thật ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Bạn đã biết cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình đến với bài viết để bỏ túi cách làm thú vị này nhé.

Bạn có biết: Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 lon nước nóng đun sôi (lấy lon sữa đặc đong)
  • 2 lon sữa tươi (dùng lon sữa đặc để đong)
  • 2 hộp sữa chua không đường

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Bạn cho sữa đặc và nước nóng tô, khuấy đều cho đến khi sữa tan. Tiếp đến, bạn thêm 2 lon sữa tươi, khuấy đều lại lần nữa.

Bước 2: Thêm hũ sữa chua vào làm mồi men, khuấy đều cho đến khi sữa chua tan hết. Để nhẹ nhàng hơn trong thao tác này, bạn có thể cho sữa chua qua bát rồi dùng thìa đánh tan, sau đó bạn mới cho sữa chua vào hỗn hợp sữa.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong các hũ thủy tinh có nắp đậy và đặt vào trong nồi cơm điện.

Bước 4: Rót nước nóng vào trong nồi (khoảng 45 độ C) ngập 2/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại, chọn chế độ Warm trong 2 tiếng. Sau đó, bạn tắt điện và để thêm 2-4 tiếng nữa. Trong quá trình ủ sữa, bạn hạn chế việc di chuyển nồi cơm điện tránh sữa chua bị nhớt, ăn không ngon.

Bước 5: Kết thúc quá trình ủ sữa, bạn lấy thử 1 hũ sữa ra và nghiêng sang 1 bên. Nếu thấy sữa đông đặc lại là đã được rồi nhé.

Bạn thấy cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện của chúng ta có đơn giản không? Tất cả được thực hiện nhẹ nhàng chỉ với một vài thao tác thôi nhé. Sữa chua rất tốt cho làn da, có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả. Vì thế, bạn nên thường xuyên bổ sung sữa chua hàng ngày và bạn đừng quên bỏ túi cả cách làm sữa chua thú vị hôm nay để chăm “khéo” sức khẻo cả gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Bật mí cách làm sữa chua bằng sữa tươi

Bình luận
Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà tiết kiệm thời gian
5 (100%) 2 votes

(Visited 199 times, 1 visits today)

Related Post