Cách làm sữa chua bằng sữa bột bổ dưỡng cho bé mới nhất

Sữa chua rất có lợi cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của trẻ. Ở bài viết nhỏ hôm nay, cachlamsuachua24h.com sẽ bật mí cho bạn cách làm sữa chua bằng sữa bột để mẹ có thể đa dạng hơn món ngon cho bé, và chăm bé khỏe, bé ngoan một cách dễ dàng hơn nhé.

Giải nhiệt cùng cách làm sữa chua trái cây

Nguyên liệu để làm sữa chua bằng sữa bột:

  • 3 thìa sữa chua không đường
  • Sữa công thức

Cách làm sữa chua bằng sữa bột:

Bước 1: Bạn pha sữa bột theo hướng dẫn ghi trên bao bì sao cho thu được 350 ml sữa.

Cho phần sữa này vào nồi và đun đến khi sữa đạt được mức nhiệt 40 độ C.

Bước 2: Sữa chua bạn cho ra bát và dùng thìa đánh tan. Cho sữa chua vào sữa công thức và khuấy đều lên.

Bước 3: Đun nước để ủ sữa
Bên cạnh việc đun nước để ủ sữa, bạn cũng sẽ sử dụng luôn chiếc nồi này để ủ sữa. Vì thế, bạn nên chọn nồi dày một chút. Cho nước vào nồi đun sôi đến khi thấy đáy nồi sủi bọt tăm, bạn tắt bếp.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào trong các hũ thủy tinh sạch, có nắp kín. Sau đó, bạn đặt các hũ sữa này vào trong nồi, lượng nước trong nồi chỉ cần ngập 2/3 thành hũ là được.

Bước 5: Phủ 1 cái khăn lên trên rồi đậy nắp nồi lại. Ủ 6-8h để sữa lên men. Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua từ sữa bột có đơn giản không? Tất cả các bước (ngoại trừ thời gian ủ sữa) đều được thực hiện rất đơn giản. Do đó, bạn đừng bỏ qua công thức thú vị này để chăm sóc bé yêu tốt hơn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua từ sữa bột hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để bỏ túi thêm thật nhiều công thức làm sữa chua thú vị nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Bình luận

(Visited 136 times, 1 visits today)