Cách làm sữa chua bằng Sữa Ông Thọ bổ dưỡng cho gia đình bạn

Sữa chua không chỉ lợi cho sức khỏe mà còn rất tốt cho da, thêm vào đó, những ngày hè nóng nực, có thức sữa chua ngon thưởng thức còn giúp bạn giải nhiệt và tăng cường sức đề kháng nữa đó. Và ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ để bạn có 1 thành phẩm sữa chua ngon thật ngon, béo – dẻo – mịn để thưởng thức.

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 1/2 lon sữa ông thọ
  • 2 hộp sữa chua cái
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • Hũ đựng

Cách làm sữa chua từ sữa Ông Thọ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Vừa đun vừa khuấy đến khi sữa đặc tan và sủi bọt tăm, bạn tắt bếp. Với hỗn hợp sữa này bạn không đun sôi, nếu không mẻ sữa chua của chúng ta sẽ không thành đâu nhé.

Bước 2: Thêm sữa chua vào nồi sữa, khuấy đều đến khi sữa tan. Để dễ dàng hơn ở thao tác này, bạn nên đánh mịn sữa chua ra rồi lọc qua rây trước khi cho vào khuấy cùng hỗn hợp sữa.

Hướng dẫn cách làm sữa chua mít

Bước 3: Cho sữa vào các hũ/ly thủy tinh, đậy nắp kín rồi đặt vào trong máy ủ sữa. Đậy nắp máy ủ và cài đặt thời gian chừng 6-7h để sữa lên men. Hết thời gian ủ sữa, bạn kiểm tra xem sữa chua đã được chưa bằng cách nghiêng hũ sữa ra một bên, nếu thấy sữa không bị chảy là sữa đã được rồi nhé.
Bạn cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.

Một cách làm khác là bạn cho sữa vào trong thùng xốp. Đổ nước nóng (chừng 70 độ C) vào ngập lưng hũ. Sau đó, đậy nắp thùng xốp lại. Duy trì mức nhiệt này 5-7h để sữa lên men. Nếu ủ sữa mùa đông, thời gian ủ cần tăng 1-2 h nữa nhé. Hết thời gian ủ, bạn cho sữa chua ra và cất vào trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một loáng thời là bạn đã có ngay thức sữa chua ngon, dẻo mịn để đón những cái nắng đầu Hè rồi đó. Để sữa chua thêm vị và sắc cuốn hút hơn, khi thưởng thức bạn có thể trộn cùng với hoa quả tươi hoặc siro nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua từ sữa Ông Thọ được giới thiệu hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để bỏ túi thêm thật nhiều công thức hay và hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa chua cho trẻ em

Bình luận

(Visited 1,535 times, 1 visits today)