Cách làm sữa chua bịch đang được chị em yêu thích

Dạo gần đây sữa chua bịch đang gây lên “cơn sốt” yêu thích cho chị em. Cách làm sữa chua bịch rất dễ bạn ạ. Vì thế, nếu bạn cũng yêu thích vị ngon của thức sữa chua này, vậy thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết nhỏ dưới đây. Bởi những điều bạn đang chờ đợi sẽ được bật mí ngay đấy nhé.

Thưởng thức sữa chua xoài dứa lạ miệng

Nguyên liệu để là sữa chua bịch:

  • 120 gam sữa chua cái
  • 1/2 lon sữa đặc, 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm sữa chua bịch dành cho bạn:

Bước 1: Thao tác đầu tiên khá đơn giản thôi, những gì bạn cần làm là cho lon sữa đặc ra tô, thêm vào lon nước sôi và khuấy 1 chiều đến khi sữa tan.
Tiếp tục thêm vào sữa tươi và khuấy đều.

Bước 2: Cho vào hỗn hợp sữa nước cốt chanh và sữa chua cái, khuấy đều để các nguyên liệu hòa chung vào nhau. Lược hỗn hợp qua rây để có thức sữa chua ngon và mịn hơn.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong các túi, dùng dây thun buộc lại và xếp các túi sữa vào trong nồi hoặc khay.

Bước 4: Rót nước nóng (nước chừng 60-70 độ C vào trong nồi đựng các túi sữa. Đậy nắp nồi lại.

Bước 5: Lò nướng làm nóng khoảng 60 độ C rồi tắt lò đi. Cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7-8h để sữa chua lên men. Hết thời gian ủ sữa, bạn cho các túi sữa ra và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác thực hiện đơn giản, thức sữa chua bịch thơm ngon của chúng ta đã sẵn sàng rồi. Khi dùng, bạn chỉ cần cắt những bịch sữa chua này rồi đổ ra cốc, thêm vào trái cây cắt miếng là đã có ngay thức sữa chua hoa quả dầm thưởng thức rồi đó.

Thức sữa chua này còn rất tiện để bạn mang đi làm hoặc trong những chuyến dã ngoại cùng bạn bè. Vì thế, nếu bạn đang lên lịch cho 1 chuyến chơi xa, đừng bỏ qua món ngon hấp dẫn này nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua bịch hấp dẫn hôm nay

Mới lạ Cách làm sữa chua và kem caramen

Bình luận

(Visited 1,111 times, 1 visits today)