Tỉnh ngủ với cách làm sữa chua cà phê thơm ngon

Bạn nghĩ sao khi ngay tại nhà thôi bạn cũng có thể cảm nhận vị ngon của sữa chua cà phê thơm nức, mê vị giác lại còn giúp bạn tỉnh cả ngủ nữa. Nghe chừng tưởng khó nhưng với gợi ý thú vị dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biến điều này thành hiện thực với cách làm sữa chua cà phê đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua cà phê:

  • 2 hộp sữa cà phê pha sữa
  • 200 gam sữa chua cái
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 150 ml nước đang sôi
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm sữa chua cà phê dành cho bạn:

Bước 1: Bạn cho sữa đặc và nước đang sôi vào nồi, hòa tan. Khuấy 1 chiều để sữa không bị tạo bọt.

Bước 2: Tiếp đến, bạn thêm cà phê sữa, khuấy đều lại.

Bước 3: Khi mức nhiệt của sữa đạt chừng 50 độ C, bạn thêm sữa chua cái và nước cốt chanh vào (nước cốt chanh sẽ làm sữa chua có vị thơm và nhanh lên men hơn).

Lọc hỗn hợp sữa qua rây để thu được hỗn hợp sữa thật mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào các lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy. Xếp các lọ vào trong nồi cơm điện/lò nướng/thùng xốp tùy ý, đổ nước sôi 60 độ C vào ngập 2/3 lọ.

Bước 5: Đậy nắp nồi lại. Ủ sữa trong 6-8h để sữa lên men. Kết thúc thời gian ủ, bạn cho sữa chua ra ngoài, kiểm tra xem sữa có bị tách nước hoặc chảy không. Nếu sữa đã đông đặc và có mùi thơm béo nghĩa là sữa đã được. Bạn cho sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Chỉ với một vài thao tác nhanh gọn và nhàn sức, xem ra để có những lọ sữa chua ngon cũng chẳng hề khó đúng không bạn. Những ngày hè nóng nực khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và uể oải, có sữa chua cà phê thưởng thức chẳng những giúp bạn tỉnh táo, tập trung tinh thần mà còn giải nhiệt rất đã đó nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua cà phê thú vị hôm nay.

Bình luận

(Visited 698 times, 1 visits today)