Cách làm sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng

Sữa chua mít là một món ăn có sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị chua nhẹ của sữa chua, vị ngọt thơm của mít, vị dẻo dai của trân châu nên rất được lòng giới trẻ.

Cachlamsuachua24h.com hôm nay xin hướng dẫn các bạn công thức làm sữa chua mít đơn giản tại nhà mà thơm ngon, hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Chuẩn bị:

+ 5-6 hộp sữa chua

+ 10-12 thìa cafe sữa đặc có đường

+ 300g-400g múi mít chín đã bóc hạt

+ 2 trái lê ta

+ Bột năng

+ Vài giọt màu thực phẩm (nếu có)

+ Thạch các loại, nước cốt dừa, hạt é (nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Mít mua về, xé nhỏ. Khi mua mít, bạn cần chọn loại mít ngon, mọng nước, loại ít xơ và dầy cùi. Mít càng ngọt thì sữa chua mít càng ngon.

Bước 2: Lê gọt sạch vỏ và thái thành hạt lựu.

Bước 3: Tiếp đến, ngâm lên đã thái thành hạt lựu vào một chậu nước, sau khoảng 10 phút, chắt bỏ nước rồi trộn với bột năng.  Dùng chiếc rổ thưa để sàng cho hết lượng bột năng còn thừa.

Bước 4: Cho tất cả phần hạt lựu vào một chiếc nồi, cho thêm ít nước, đun cho đến khi hạt lựu trong veo thì vớt ra, sau đó cho thật nhanh vào một bát nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

Bước 5: Trộn đều hạt lựu, đá, mít, sữa chua, sữa đặc, thạch và nước cốt dừa vào trong một chiếc bát. Cho hạt é vào sau cùng (nếu có). Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có bát sữa chua mít thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

(Visited 325 times, 1 visits today)