Cách làm sữa chua dầm thạch ngon khó cưỡng

Tiếp tục chuyến hành trình khám phá những thức sữa chua ngon – lạ – đẹp mắt. Ở bài viết nhỏ dưới đây, mình sẽ gửi đến bạn cách làm sữa chua dầm thạch thật mê nhé. Đảm bảo ngay từ lần thưởng thức đầu thôi là bạn sẽ YÊU ngay hương vị hấp dẫn của món ngon này đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa chua dầm thạch:

  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • Siro tùy thích (Siro vừa có tác dụng tạo màu, vừa có tác dụng tạo hương vị. Vì thế, bạn có thể chọn 3-4 loại siro khác nhau như: siro bạc hà , siro dâu đỏ, siro nho tím…)
  • Vài hộp sữa chua
  • 200 gam đường

Sữa chua cafe cho ngày mới đầy năng lượng

Cách làm sữa chua dầm thạch:

Bước 1: Bạn cho bột rau câu ra ca/tô, trộn đều và chia là 3-4 phần, tùy vào sốlượng siro đã chuẩn bị.

Bước 2: Lượng đường bạn cũng sẽ chia ra thành từng phần ứng với lượng siro.
Bắc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 400 ml nước, đun sôi rồi cho 1 phần bột rau câu và đường vào.

Khi các nguyên liệu tan, bạn thêm siro (chẳng hạn siro nho tím). Đun đến khi nước có màu vừa ý thì tắt bếp. Thực hiện tương tự với phần siro còn lại.

Bước 3: Sau khi đã đun thạch xong, bạn rót thạch vào các khuôn. Chờ đến khi thạch đông, bạn cắt thạch thành các miếng vuông nhỏ.

Để món sữa chua tăng thêm phầ hấp dẫn, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 số loại trái cây như: dâu tây, mận, đào… cắt miếng nhỏ để trộn cùng nữa nhé.

Bước 4: Cho thạch ra ly, thêm vào trái cây rồi cuối cùng là sữa. Trộn đều và thưởng thức.

Cách làm sữa chua và kem caramen

Bạn thấy cách làm sữa chua dầm thạch của chúng ta có đơn giản không? Chỉ với một vài thao tác nhẹ nhàng là bạn đã thực hiện xong rồi. Không chỉ mang đến gam sắc bắt mắt, thức sữa chua này còn kết hợp hoàn hảo giữa Vị và Hương. Vì thế, sẽ chẳng khó khi ngay từ lần thưởng thức, sữa chua dầm thạch lại dễ dàng chinh phục vị giác và nhận được sự yêu thích từ người lớn cho đến trẻ nhỏ.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua dầm thạch hôm nay và đừng quên dõi theo những bài viết mới, để bỏ túi thêm thật nhiều công thức làm sữa chua hấp dẫn bạn nhé.

Những cách làm sữa chua mới lạ chỉ có tại cachlamsuachua24h.com

Bình luận

(Visited 409 times, 1 visits today)