Cách làm sữa chua đậu nành yogurt giúp tiêu hóa tốt

Không chỉ là món ăn vặt giúp bạn làm đẹp da và giữ dáng hiệu quả, sữa chua đậu nành yogurt còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là cách làm đậu nành yogurt đầy thú vị, bạn hãy cùng với cachlamsuachua24h.com vào bếp và ghi nhanh công thức nhé.

Nguyên liệu để làm sữa chua đậu nành yogurt:

  • 300 gam đậu tương hạt
  • 1 hộp sữa chua
  • Đường trắng
  • Hũ đựng sữa

Cách làm sữa chua đậu nành yogurt dành cho bạn:

Bước 1: Để có sữa chua đậu nành yogurt ngon, khâu chọn đậu tương khá quan trọng. Bạn nên chọn những hạt đậu tương chắc, thơm, không có mùi lạ hoặc nấm mốc. Sau đó, bạn đem ngâm đậu tương 6-8h cho hạt đậu nở.
Hết thời gian ngâm, bạn đem đậu đi vo sạch rồi cho vào nồi xay nhuyễn với 1 lít nước.

Bước 2: Bạn lấy 1 chiếc nồi sạch cùng với 1 chiếc khăn xô sạch để lọc lấy nước đậu nành. Thao tác thực hiện này không khó nhưng cần sự tỉ mỉ, vì thế nếu sữa đậu nành không được lọc kỹ, sữa chua cũng sẽ bị lợn cợn.

Bước 3: Cho sữa đậu nành vừa lọc vào nồi, đun sôi trong khoảng 15 phút. Trong quá trình đun, nếu có bọt nổi lên, bạn nhớ hớt bỏ bọt ra nhé. Tắt bếp, để sữa đậu ấm còn chừng 45-50 độ C.

Bước 4: Về sữa chua lên men, lúc này bạn cho sữa chua ra bát và thêm đường vào khuấy đều. Tùy theo sở thích của bạn ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn cân chỉnh lượng đường vào nhé. Khuấy cho đến khi đường tan hết.

Bước 5: Cho hỗn hợp sữa chua vào nồi sữa đậu nành, khuấy cho tất cả hỗn hợp hòa đều vào nhau. Sau đó, bạn múc sữa ra các hũ đựng có nắp đậy lại.

Bước 6: Bạn đun 1 lít nước nóng rồi pha thêm 1 ít nước lạnh.
Về phần các hũ sữa chua, lúc này bạn cho các hũ sữa vào trong 1 chiếc nồi đế dày, thêm nước nóng vừa đun vào ngập lưng hũ rồi đậy nắp nồi lại. Ủ sữa 6-8h.

Hoặc bạn cũng có thể ủ sữa bằng nồi cơm điện, thao tác thực hiện khá tương tự là bạn cho các hũ sữa vào trong lòng nồi cơm, rót nước nóng chừng 70 độ C vào ngập lưng hũ rồi đậy nắp nồi lại. Ủ sữa 6-8h.

Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa chua ra và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua đậu nành yogurt của chúng ta có đơn giản không? Với cách thức thực hiện này, bạn sẽ có thêm một trải nghiệm tuyệt vời từ thức sữa chua mới lạ cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, một mùa hè sẽ chẳng còn nóng mà da bạn còn rất đẹp nữa.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua đậu nành yogurt được giới thiệu hôm nay.

Cùng xem hướng dẫn cách làm sữa chua túi

Bình luận

(Visited 251 times, 1 visits today)