Thanh nhiệt với cách làm sữa chua đậu xanh mới lạ

Sữa chua bạc hà hay sữa chua nếp cẩm thì đã quá quen thuộc với bạn rồi. Thế nhưng với gợi ý thú vị hôm nay, bạn sẽ có thêm một công thức sữa chua tuyệt vời nữa đó chính là sữa chua đậu xanh. Nghe lạ quá nhỉ và liệu rằng cách làm món ngon này có khó. Cùng đến với bài viết dưới đây để xem cách làm sữa chua đậu xanh như nào bạn nhé.

Tham khảo Ăn sữa chua lúc nào là tốt nhất?

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua đậu xanh:

  • 200 gam đậu xanh
  • 1 hộp sữa chua
  • Đường
  • Hũ thủy tinh đựng sữa có nắp đậy

Cách làm sữa chua đậu xanh dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên với đậu xanh, sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi cho đậu xanh vào ngâm nước chừng 4-5h để đậu xanh mềm.

Bước 2: Hết thời gian ngâm đậu, bạn cho đậu xanh ra vo lại lần nữa. Tiếp đến, cho đậu xanh vào máy cùng 1 lít nước, xay nhuyễn đậu.

Để quá trình xay đậu được dễ dàng, bạn có thể chia đậu xanh ra làm 2-3 lần xay nhé.

Bước 3: Sau khi xay xong, bạn dùng vải sạch để lọc lấy nước đậu. Bạn nhớ vắt thật kỹ để vừa lọc được bã, vừa lấy được hết dưỡng chất có trong đậu.

Bước 4: Cho nước đậu xanh lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên, bạn nhớ hớt bỏ đi nhé. Đun sôi trong khoảng 2 phút, bạn thêm đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn cân chỉnh lượng đường.

Bước 5: Tiếp tục, cho sữa chua cái ra bát và khuấy đều.
Quay trở lại nồi sữa chua, khi bạn thấy nhiệt độ của sữa còn chừng 45 độ C, bạn đổ sữa chua vào và khuấy đều để men tan đều trong sữa đậu.

Bước 6: Chia nước đậu xanh thành từng hũ và hộp đựng. Sau đó, cho các hũ/hộp này vào trong nồi cơm điện, đổ nước nóng vào ngập lưng 1/2 hũ rồi đậy nắp nồi. Ủ sữa 6-8h để sữa lên men

Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua đậu xanh thế nào? Rất đơn giản đúng không? Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và làn da. Đậu xanh có tính hàn, ăn vừa mát lại có tác dụng giải nhiệt, phòng ngừa nhiều bệnh như ưng thư dạ dày. Có thể nói rằng, sự kết hợp giữa Sữa chua – đậu xanh là bộ đôi tuyệt vời để bạn chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất đấy.

Xem thêm: Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua đậu xanh hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe của gia đình mình nhé.

Bình luận

(Visited 608 times, 1 visits today)