Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng mùi vị mới lạ

Thêm một thức sữa chua tuyệt vời khiến bạn mê mẩn ngay tức khắc đó chính là sữa chua sầu riêng. Với cách thức thực hiện đơn giản cùng vị thơm ngon tuyệt vời, hứa hẹn món ngon ấy sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm mới lạ ngày cuối tuần đó nhé. Và giờ mình cùng đến với bài viết để xem cách làm sữa chua sầu riêng ngay thôi bạn.

Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo sầu riêng:

  • 2-3 múi sầu riêng chín vàng
  • 1 hộp sữa chua
  • 300 ml sữa tươi
  • 200 gam sữa đặc

Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng dành cho bạn:

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi ra nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi sữa ấm lên chừng 60 độ C, bạn tắt bếp.

Bước 2: Sầu riêng bạn tách lấy phần cơm vàng, cho sầu riêng vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

Bước 3: Cho sầu riêng đã xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa, khuấy đều lại lần nữa. Lúc này mức nhiệt của sữa đạt khoảng 30-40 độ C, bạn cho sữa chua vào khuấy cùng.
Khi khuấy, bạn nhớ khuấy theo 1 chiều để tạo điều kiện cho các lợi khuẩn hoạt động một cách tốt nhất.

Bạn có biết Cách làm sữa chua bằng máy Kangaroo

Bước 4: Rót hỗn hợp sữa ra các chén nhỏ hoặc hũ sữa sạch có nắp đậy. Đặt các chén sữa/hũ sữa này vào trong nồi ủ có đáy dày, thêm nước nóng vào nồi ủ ngập lưng hũ sữa. Đậy kín nắp nồi ủ lại và duy trì mức nhiệt này 6-8h để sữa lên men.

Bước 5: Hết thời gian ủ sữa chua, bạn cho sữa ra ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Sầu riêng là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, thêm vào đó là một hương vị khác đặc biệt. Hương vị ấy chẳng dễ mấy ai có thể cảm nhận và thưởng thức, thế nhưng với sữa chua sầu riêng này thì ngay cả người khó tính nhất cũng phải gật gù, tấm tắc khen ngon đó nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua dẻo sầu riêng hôm nay. Và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để bộ sưu tập sữa chua luôn đa dạng, hấp dẫn nhé.

Xem thêm: Chia sẻ cách làm sữa chua lá dứa

Bình luận

(Visited 513 times, 1 visits today)