Cách làm sữa chua không bị nhớt và tách nước

Cách làm sữa chua không khó, tuy nhiên để có một thức sữa chua thật ngon và chuẩn vị thì bạn cần có một số bí quyết nho nhỏ bỏ túi, để tránh rơi vào trường hợp sữa chua bị nhớt hoặc tách nước. Vậy cách làm sữa chua không bị nhớt và tách nước như thế nào nhỉ? Bài viết nhỏ dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách làm dễ dàng để có thành phẩm tuyệt nhất nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua:

  • 200 ml sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua có đường (chọn loại sữa chua có hàm lượng Prrotein cao chừng 1,5-2g/100ml)
  • 2 thìa súp đường
  • 1 bát con nước
  • 5 hũ đụng sữa chua có nắp đậy

Cách làm sữa chua không bị nhớt và tách nước:

Bước 1: Với các dụng cụ làm và đựng sữa, bạn cần khử trùng sạch, để khô ráo. Nếu bị ướt sẽ dẫn tới nấm mốc và sữa bị nhớt, ăn không ngon.

Bước 2: Bạn cho sữa đặc, đường và nước đun sôi vào nồi và khuấy đều, đun đến khi sữa sủi bọt tăm bạn tắt bếp. Chờ sữa ấm lại chừng 45 độ C, thêm vào sữa chua cái và hòa đều.

Đáp án: Tại sao sữa chua không đông?

Về phần sữa chua cái bạn cần để lỏng hoàn toàn, nếu như sữa chua chưa lỏng hết, khi trộn sẽ dễ dẫn tới vụn sữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thơm ngon mà còn cả quá trình lên men. Ngoài ra, lượng sữa chua bạn chỉ sử dụng vừa đủ để tránh lãng phí nhé.

Bước 3: Cho sữa chua vào trong các hũ thủy tinh có nắp đậy, đặt sữa vào trong thùng xốp và ủ 4-5h để sữa lên men.

Bước 4: Qúa trình ủ sữa được thực hiện như sau:
Bạn lấy 1 chiếc thùng xốp, đục 1 lỗ nhỏ vừa đủ để luôn dây điện. Sau đó, gắn 1 bóng đèn 25W để thắp sáng. Để bóng đèn ở xung quanh hộp và xếp sữa xung quanh.

Nhiệt độ lý tưởng trong thùng xốp để ủ sữa là 45 độ C, vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra mức nhiệt này để điều kiện nhiệt độ luôn được ổn định. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình làm sữa chua và giúp sữa chua không bị nhớt hay tách nước.

Trước khi ủ sữa, bạn nên chọn vị trí sẽ để thùng xốp cần thoáng và sạch sẽ. Môi trường ẩm ướt hoặc không sạch sẽ dễ dẫn tới tình trạng sữa chua bị nhiễm khuẩn.

Bước 5: Kết thúc quá trình ủ, bạn cho sữa chua ra và đặt vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn thấy đấy, về cơ bản cách làm sữa chua khá đơn giản, chỉ cần chú ý một chút về dụng cụ cũng như nhiệt độ nơi ủ, bạn sẽ có một thành phẩm sữa chua hoàn hảo 100%. Hi vọng với chia nhỏ hôm nay, bạn sẽ có thêm những gợi ý thú vị để làm sữa chua đạt chuẩn nhất.

Chi tiết: Hướng dẫn cách làm sữa chua túi

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua không bị nhớt và tách nước được giới thiệu hôm nay.

Bình luận

(Visited 4,715 times, 4 visits today)