Cách làm sữa chua không đường đắp mặt, giảm cân hiệu quả

Sữa chua không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn làm đẹp da, giữ dáng một cách hiệu quả. Ở bài viết nhỏ dưới đây, cachlamsuachua24h.com sẽ bật mí tới bạn cách làm sữa chua không đường này nhé. Đừng quá lo về cách thức hoặc bạn không quá đảm tay bởi công thức thực hiện vô cùng đơn giản bạn ạ.

Nguyên liệu để làm sữa chua không đường đắp mặt:

  • 1 hũ sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua
  • Hũ thủy tinh có nắp
  • Dụng cụ ủ sữa chua: nồi cơm điện, thùng xốp hoặc máy ủ…

Ngon mê ly cùng cách làm sữa chua chuối

Cách làm sữa chua không đường đắp mặt dành cho bạn:

Bước 1: Bạn cho sữa tươi ra nồi, vừa đun đến khi sữa nổi bọt tăm là được. Nhiệt độ lúc này của sữa sẽ đạt khoảng 45-50 độ C – mức nhiệt sữa lý tưởng để bạn có thành phẩm sữa chua ngon nhất.

Bước 2: Sữa chua cho ra ra bát, dùng thìa đánh nhuyễn rồi cho vào nồi sữa và khuấy đều. Nếu bạn để sữa trong tủ lạnh, bạn nên để sữa ra bên ngoài cho nguội (ít nhất là 30 phút) rồi mới cho sữa chua vào nồi sữa nhé.

Bước 3: Tiệt trùng hũ thủy tinh đựng sữa bằng cách trụng các hũ này qua nước sôi. Sau đó, bạn để ráo rồi mới cho hỗn hợp sữa vào. Đậy nắp kín lại.

Bước 4: Cho các hũ sữa vào trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp, rót nước nóng (chừng 60-70 độ C) vào nồi, lượng nước ngập 1/2 hũ. Đậy nắ lại và ủ sữa 5-8h để sữa lên men.

Bước 5: Kết thúc thời gian ủ sữa, bạn kiểm tra xem sữa chua đã được chưa bằng cách nghiêng 1 hũ sữa. Nếu thấy sữa đông đặc và không bị chảy nghiêng là sữa chua đã được rồi nhé.

Và giờ bạn chỉ cần lấy những hũ sữa chua không đường còn lại ra, rồi đặt tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Với cách thức thực hiện đơn giản, chẳng cần quá cầu kỳ nhưng bạn lại có những thức sữa chua thật ngon và đảm bảo. Những ngày tiết trời nắng nóng, sau những giờ làm việc/học tập vất vả, có sữa chua thưởng thức là nhất đó bạn nhé. Và để thức chua không còn đơn điệu, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 trái cây để trộn hoặc xay cùng. Với cách thưởng thức này, sữa chua chẳng những có hương vị mới lạ còn giúp bạn đẹp da mặt, giữ dáng nữa đó.

Đẹp da cùng Cách làm sữa chua nha đam

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua không đường đắp mặt được giới thiệu hôm nay.

Bình luận

(Visited 301 times, 1 visits today)