Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp đặc trưng nhất

Sữa chua Hy Lạp là món ngon bổ dưỡng và được sử dụng ngay trong bữa ăn chính. Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp này về cơ bản khá giống với cách làm sữa chua thông thường, nhưng khác ở chỗ được sử dụng nguyên kem, gạn bớt nước. Để cụ thể hơn về cách thức, bạn hãy cùng mình đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn Cách làm sữa chua bằng máy

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua kiểu Hy Lạp:

  • Mật ong
  • Sữa tươi
  • Sữa chua loại ngon
    Lưu ý nho nhỏ là là tỉ lệ sữa tươi với sữa chua là 8:1
  • 3 muỗng sữa chua
  • Dụng cụ: 2 bát, 1 nồi, 1 thìa, 1 mảnh vải thưa, 1 cái muôi và 1 cái khăn

Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp:

Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng ở mức nhiệt 170-180 độ C. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa bay hơi và tạo thành dung dịch quánh. Tiếp đến, cho sữa ra bát thủy tinh hoặc bát bằng đất nung (tuyệt đối bạn không sử dụng bát inox).

Bước 2: Khi dung dịch sữa ấm vừa phải, nhiệt độ của sữa lúc này đạt chừng 45-50 độ C, bạn thêm vào sữa chua và trộn đều.

Bước 3: Phủ 1 chiếc khăn lên bát sữa, giữ ấm chừng 5-8h để sữa lên men. Trong quá trình ủ này, bạn tránh đụng tới bát sữa để sữa lên men và không bị tách nước.

Bước 4: Hết thời gian, bạn lấy hỗn hợp ra.


Lấy 1 mảnh vải thưa và phủ lên trên cái sàng được đựng trong bát. Đổ hỗn hợp sữa chua vào để nước thừa được chảy bớt. Tuy nhiên, bước này bạn không nên để quá lâu để tránh lượng nước mất đi quá nhiều và sữa sẽ trở thành pho mát.Bước 5: Thời gian để hỗn hợp lọc chỉ cần để qua đêm và hôm sau là bạn đã có ngay thức sữa chua cô đặc, quánh tuyệt ngon để thưởng thức rồi đó.

Với cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp trên, chẳng hề khó để bạn có một thức sữa chua mới lạ, hấp dẫn để thưởng thức đúng không nào! Và điều tuyệt vời là bạn sẽ có những cảm nhận mới thật thú vị, mê mê từng vị giác đó nhé. Khi thưởng thức thức sữa chua này, bạn đừng quên rưới vào 1 mất mật ong để tăng vị thơm béo cho món ngon nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bạn có biết: Có nên đắp mặt nạ sữa chua qua đêm

Bình luận

(Visited 148 times, 1 visits today)