Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện tại nhà

Bạn mê mẩn vị ngon của sữa chua nếp cẩm nhưng chưa biết cách làm sữa chua nếp cẩm sao cho ngon đúng điệu. Thế nhưng bạn biết không? Ngay ở bài viết nhỏ dưới đây, cachlamsuachua24h.com sẽ gửi đến bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực nhanh, cực nhàn nhé. Hẳn bạn cũng đang rất tò mò về công thức đúng không nào. Giờ mình cùng đến với bài viết ngay nhé.

Tham khảo: Cách làm sữa chua hương vị cam

Nguyên liệu để làm sữa chua nếp cẩm:

  • 200 gam gạo nếp cẩm
  • 100 gam đường
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 1 thìa muối nhỏ
  • 1 lít nước
  • 3 lá nếp
  • 6 hộp sữa chua

Cách làm sữa chua nếp cẩm dành cho bạn:

Bước 1: Với gạo nếp cẩm bạn đem ngâm nước chừng 4-5h để gạo nở mềm. Sau đó, bạn đem xả bằng nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Lá nếp bạn đem rửa sạch, cốt thành 1 bó lá nhỏ.

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện cùng lá nếp, đổ nước xâm xấp mặt gạo là được. Đậy nắp nồi, nhấn nút và đợi gạo chín.

Bước 4: Sau khi cơm nếp cẩm chín, bạn mở nắp nồi cơm, lấy lá dứa ra rồi thêm nước cốt dừa + đường trắng và muối vào trộn đều.

Đậy nắp nồi cơm lại và tiếp tục nhấn nút nấu để nấu cơm thêm 20-30 phút nữa. Việc thêm nước cốt dừa về sau này là để những hạt xôi nếp cẩm được nở mềm, thơm béo hơn đó nhé.

Bước 5: Khi xôi nếp cẩm đã được hoàn thành, bạn múc nếp cẩm ra ly, đổ sữa chua lên rồi trộn đều. Nếu thích ăn lạnh, bạn có thể thêm đá vào hoặc để sữa chua nếp cẩm vào trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức chừng 2h.

Và giờ, khâu chờ đợi nhất cũng đã đến rồi, chỉ cần thêm 1 búp non bạc hà thôi là bạn đã có ly sữa chua nếp cẩm thật ngon và bắt mắt rồi đó.

Bạn thấy cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện của chúng ta có đơn giản không? Đơn giản chỉ với một vài thao tác thực hiện thôi là bạn đã thực hiện xong rồi. Với cách làm thú vị này, ngay cả với những ngày đầu tuần bận rộn bạn vẫn có thể thực hiện để chiêu đãi cả nhà đấy nhé. Mọi người ai cũng sẽ tấm tắc khen ngon và thêm yêu sự khéo léo, tâm lý của bạn đó. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website để bỏ túi thêm thật nhiều công thức hay bạn nhé.

Thành công: Cách làm sữa chua bịch tại nhà

Bình luận

(Visited 5,509 times, 1 visits today)