Cách làm sữa chua phô mai thơm ngon khiến bé thích thú

Sữa chua phô mai có vị beo béo, thơm thơm sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ làm cho bé. Ngày hôm nay, mình hãy cùng vào bếp để tìm hiểu cách làm sữa chua phô mai này bạn nhé.

Mùi vị đặc biệt với cách làm sữa chua cafe

Nguyên liệu chuẩn bị cho món sữa chua phô mai:

  • 190 gam sữa đặc
  • 220 ml sữa tươi
  • 200 ml nước lọc
  • 1 miếng phô mai con bò cười
  • 1 hộp sữa chua

Cách làm sữa chua phô mai dành cho bạn:

Bước 1: Làm tan chảy phô mai
Bạn cho phô mai ra bát, dùng thìa dầm nhuyễn. Sau đó, bạn bắc 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ chút nước và đun sôi. Cho bát phô mai vào đun cách thủy đến khi phô mai chảy ra hết là được.

Bước 2: Cho 190 ml sữa + 220 ml sữa tươi + 200 ml nước lọc + phô mai vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa đều vào với nhau.

Bước 3: Về sữa chua, bạn cho ra bát và khuấy nhẹ để sữa chua tan ra.

Bước 4: Cho sữa chua vào cùng với hỗn hợp sữa. Vẫn khuấy nhẹ để hòa đều vào nhau. Sau đó, bạn lược hỗn hợp sữa qua rây để thu được thành phẩm mịn, ngon hơn.

Bước 5: Cho hỗn hợp sữa đã lọc vào trong các hộp/hũ nhỏ. Đậy nắp lại và đem ủ sữa 6-7 tiếng.

Nếu ủ sữa bằng lò nướng, bạn bật lò nướng ở 100 độ C trong 10 phút rồi tắt lò. Tiếp đến, bạn đặt các hũ sữa vào trong khay nước nóng (nhớ là nước chỉ ngập 1/2 thân hộp thôi nhé) rồi để vào lò..

Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng là đặt sữa chua vào trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp, đổ nước nóng ngập 1/2 thân hộp, phủ khăn trùm kín rồi đậy nắp lại. Cứ 1 tiếng, bạn thay nước cho nồi ủ 1 lần.

Bước 6: Khi sữa chua đã được, bạn cho sữa ra và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Khi thưởng thức thức sữa chua phô mai hấp dẫn này, bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút trái cây tươi cắt miếng rồi dầm cùng sữa chua và cho bé thưởng thức nhé.

Hi vọng với những chia sẻ nhỏ về cách làm sữa chua phô mai thú vị của web sữa chua hôm nay sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý hay để chăm bé khỏe, bé ngoan nhé ^^

Thích thú cùng cách làm sữa chua bằng nấm kefir

Bình luận

(Visited 171 times, 1 visits today)