[Hỏi đáp] Tại sao sữa chua lại bị nhớt?

Sau quá trình hòa sữa và đem ủ mất nhiều thời gian, thế nhưng mẻ sữa chua của bạn không thành và bị nhớt. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân này do đâu và làm thế nào để khắc phục một cách dễ dàng. Bài viết nhỏ dưới đây, cachlamsuachua24h.com sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao sữa chua bị nhớt” nhé.

Nguyên nhân dẫn đến sữa chua bị nhớt

Nguyên nhân đầu tiên là dụng cụ để làm và đựng sữa chua chưa được khử trùng. Thêm vào đó, bạn cần xem sữa chua làm mồi đã được để hết lạnh trước khi hòa cùng hỗn hợp sữa hay chưa? Một điều nữa bạn cần quan tâm là những nguyên liệu làm sữa chua có được trộn theo đúng tỉ lệ?

Đáp án: Tại sao sữa chua bị tách nước?

Giải pháp khắc phục

  • Thứ nhất là bạn nên tiệt trùng các dụng cụ làm sữa trước và sau khi sử dụng một cách sạch sẽ.
  • Thứ hai, nên lựa chọn sữa chua làm mồi có hàm lượng Protein cao. Như vậy trong quá trình làm sữa chua sẽ nhanh đặc và thơm ngon hơn.
  • Thứ ba, nên đun sữa nóng đến khoảng 70 độ C rồi để sữa nguội chừng 38-45 độ C rồi mới cho sữa chua vào khuấy cùng. Làm như vậy sữa chua sẽ nhanh tan và men không bị chết.
  • Thứ năm, nếu không sử dụng sữa chua mà bạn dùng men, bạn cần đánh tan men trước khi cho vào khuấy cùng sữa để hỗn tránh trường hợp bị vón cục.
  • Thứ 6 là ủ sữa đúng nhiệt độ theo công thức.

Trong quá trình ủ tránh di chuyển để sữa không bị tách nước và nhớt. Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa chua vào trong ngăn mát tủ lạnh để tránh sữa chua quá.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu, bạn đã có thêm cho mình kiến thức hay về nguyên nhân cũng như cách khắc phục sữa bị nhớt như nào rồi. Với những kinh nghiệm nhỏ này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho cả nhà một thức uống thơm ngon, một món tráng miệng mềm mát để đón một “mùa hè không nóng” rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới nhé.

Cách làm sữa chua đậu xanh mới lạ

Bình luận

(Visited 529 times, 1 visits today)