Cách làm sữa chua thạch lá nếp tại nhà ngon như Đinh Liệt

Chắc các bạn quá quen thuộc với cách làm sữa chua thạch lá nếp, là món ăn rất thích hợp cho thời tiết nóng thế này, vậy để làm thế nào có được món ăn vừa ngon lại vừa giải nhiệt hãy cùng cachlamsuachua24h.com tìm hiểu qua cách làm sau nhé.

Nguyên liệu để làm món sữa chua thạch lá nếp

Chúng ta cần 1 lít sữa tươi ( không đường nhé các bạn)

Sữa đặc, tất nhiên rồi, 1 hộp

Sữa chua cái, bạn mua hoặc tự làm cũng được, 1 hủ

Lá dứa và 1 gói bột thạch rau câu, bạn có thể mua ở siêu thị

Cách làm sữa chua thạch lá nếp qua từng bước

Làm thạch rau câu lá nếp

Bước 1: Sau khi bạn có lá dứa hãy rửa sạch đi, cắt khúc rồi xay với máy sinh tố, nhơ thêm 200ml nước lọc vào xay chung. Sau đó bạn dùng rây hoặc miếng vải cũng được, lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Cho nước vào xoong và đun sôi, nước ôi cho bột rau câu vào, vừa cho rau cây vừa dùng muỗng khuấy đều tránh vón cục.

Bước 3: Cho hết bột rau câu tiếp theo là đổ nước cốt lá dứa vào rồi khuấy thật đều, hỗn hợp sôi bạn đổ ra khuôn và chờ đông lại.

Làm sữa chua

Bước 4: Lấy cái xoong khác cho 1 lít sữa tươi vào đun, thấy nước gần sôi thì tắt bếp và cho sữa đặc vào khuấy đều lên, sau đó cho hủ sữa chua cái vào luôn cũng khuấy đều.

Bước 5: Lấy hỗn hợp cho vào các hủ thủy tinh, lấy vải lót thùng xốp, cho các hủ sữa chua vào, đậy một lớp vải lên trên rồi đậy thùng xốp lại, ủ trong 8 giờ đồng hồ là được.

Chế biến món sữa chua thạch rau câu lá nếp

Bước 6: Lấy thạch rau câu ra cắt miếng vừa ăn

Bước 7: Cho sữa chua vào ly, cho thạch rau câu lên trên, tiếp là sữa đặc và nước cốt dừa, nếu bạn ăn đá thì cho thêm, vậy là ta đã có được món sữa chua thạc rau câu ngon hết sẩy

Bình luận

(Visited 659 times, 1 visits today)