Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

Sữa chua là món ngon bổ dưỡng, góp phần dinh dưỡng khá nhiều vào trong chế độ ăn của trẻ. Sữa chua không chỉ giúp hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp xương chắc khỏe nhờ hàm lượng canxi cao. Ở bài viết nhỏ dưới đây, bạn hãy cùng với cachlamsuachua24h.com tìm hiểu cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé nhé.

Chia sẻ cách làm sữa chua lá dứa

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • Sữa công thức
  • 1/3 hộp sữa chua không đường
  • Hũ thủy tinh sạch, có nắp đậy

Cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé:

Bước 1: Bạn pha sữa công thức với nước và nhiệt độ được hướng dẫn ghi trên bao bì sao cho thu được lượng sữa chừng 300 ml. Tiếp đến, bạn cho sữa vào nồi và đun đến khi sữa đạt chừng 45 độ C.

Bước 2: Sữa chua bạn sẽ dùng là men, lúc này bạn cho sữa chua vào trong nồi sữa công thức và quậy đều.

Bước 3: Cho sữa vào trong các hũ thủy tinh, có nắp đậy rồi đặt vào trong máy làm sữa. Trước khi cho các hũ sữa vào, bạn nên bật máy trước chừng 30 phút để nước trong máy ấm lên chừng 60 độ C.

Bước 4: Đậy nắp máy ủ sữa lại, ủ sữa trong thời gian 6-8h.

Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa chua ra ngoài và kiểm tra xem sữa đã đạt chưa. Sữa chua đạt là sữa đông đặc, không bị tách nước ở dưới hũ và có mùi thơm ngậy đặc trưng. Với sản phẩm sữa chua tự làm này bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng dần trong 4-7 ngày nhé.

Nếu không có máy ủ sữa, bạn có thể ủ sữa bằng nồi cơm điện. Cách thực hiện là cho các hũ sữa vào trong nồi, đổ nước nóng ngập 1/2 hũ sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện lại và duy trì mức nhiệt này chừng 8h để sữa lên men. Hết thời gian ủ, bạn cho sữa ra ngoài và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn thấy cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé có đơn giản không? Vừa nhanh gọn, vệ sinh mà còn đảm bảo dưỡng chất. Với những hũ sữa chua thơm ngon, béo ngậy này, chắc chắn bé sẽ rất mê và măm măm ngon miệng cho mà xem.

Một lưu ý nho nhỏ mà bạn cần nhớ là trước khi cho bé ăn, nên để sữa chua ra ngoài chừng 30 phút để sữa bớt lạnh. Như vậy bé ăn sẽ không bị ho bạn nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé. Trong quá trình làm, nếu có gì khó khăn, bạn đừng quên chia sẻ với cachlamsuachua nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa chua hương bạc hà

Bình luận

(Visited 128 times, 1 visits today)