Cách làm sữa chua từ sữa đặc ngon như ngoài tiệm

Sữa chua không chỉ tốt cho da mà còn rất lợi cho sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên sử dụng sữa chua, vậy bạn hãy nhanh tay bỏ túi cho mình công thức làm món ngon này nhé. Cách làm sữa chua từ sữa đặc khá đơn giản, và giờ mình cùng đến với bài viết nhỏ để xem cách thức thực hiện ngay thôi bạn ^^

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 1 hộp sữa đặc (nên chọn sữa ông thọ hoặc ngôi sao phương Nam)
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua cái hoặc men cái
  • Lọ/hũ thủy tinh hoặc nhựa

Đọc thêm: Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua từ sữa đặc dành cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên là bạn khui lon sữa đặc rồi cho ra tô lớn. Tận dụng luôn vỏ lon sữa đặc để đong thêm 1 lon nước sôi. Đổ lon nước sôi vào với sữa đặc và khuấy đến khi sữa tan hết.

Bước 2: Lần lượt bạn cho sữa tươi và sữa chua và tô sữa đặc, quyện thật đều. Để có thành phẩm sữa chua thật mịn, bạn nên rây qua hỗn hợp sữa nhé.

Nếu không dùng sữa chua mà dùng men cái, bạn cho men cái ra bát, thêm vào 1 ít nước sôi để hòa tan rồi mới cho men cái vào hỗn hợp sữa.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong lọ/hũ thủy tinh. Đậy nắp lại rồi đặt những hũ này vào trong 1 chiếc nồi dày. Đổ nước nóng (chừng 75 độ C) vào ngập 2/3 hũ sữa. Đậy nắp lại và ủ 8-10h để sữa lên men. Nếu thời tiết càng nóng, sữa sẽ lên men càng nhanh.

Bước 4: Hết thời gian ủ, bạn cho sữa ra và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua từ sữa đặc thế nào? Thật dễ dàng đúng không! Mình là đứa khá mê sữa chua nhưng lại vụng về trong bếp núc. Tuy nhiên, khi tìm cho mình được công thức hay này, bạn biết không, mình đã thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên đó. Và mình tin là bạn còn có thể thực hiện tốt hơn mình nữa đấy.

Chuẩn 100% Cách làm sữa chua vinamilk

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua từ sữa đặc được chia sẻ hôm nay. Và bạn đừng quên chia sẻ thành quả của mình với cachlamsuachua nhé.

Bình luận

(Visited 867 times, 7 visits today)