Cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường tiệt trùng

Có rất nhiều cách làm sữa chua khác nhau và tùy theo khẩu vị mà bạn lựa chọn một công thức làm sữa chua ưng ý. Ngày hôm nay, cachlamsuachua24h.com sẽ bật mí cho bạn cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường. Đảm bảo bạn sẽ có hũ sữa chua ngon và bổ dưỡng ngày Hè cho cả nhà thưởng thức đó

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua từ sữa tươi không đường:

  • 1 lít sữa tươi không đường tiệt trùng
  • 1 hộp sữa chua cái hoặc men cái

Cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường:

Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào nồi, đun đến khi sữa đạt khoảng 50 độ C hoặc khi thấy sữa hơi sủi bọt tăm là được.

Dưỡng da: Cách làm sữa chua hoa quả

Bước 2: Thêm vào sữa chua và khuấy theo 1 chiều để sữa không tạo bọt. Nếu dùng men cái, bạn dầm nhuyễn men cái ra trước khi cho vào sữa.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vào trong các hũ/lọ nhỏ. Điều nho nhỏ bạn cần nhớ là cần khử trùng lọ thật sạch trước khi cho sữa vào nhé.

Bước 4: Cho sữa chua vào trong nồi cơm điện hoặc thùng xốp, thêm nước nóng 80 độ C vào ngập 1/2 thân hũ sữa, đậy nắp và ủ sữa 4-6h tùy nhiệt độ nên ngoài nóng hay lạnh.
Hết thời gian ủ sữa, bạn cho sữa chua ra và đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bạn thấy cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường này thế nào? Thật đơn giản đúng không! Với cách làm này, chẳng cần quá cầu kỳ nguyên liệu bạn cũng vẫn sẽ có hũ sữa thật ngon đó nhé. Và để tăng thêm sức hấp dẫn cho thức sữa chua này, bạn có thể thêm vào hoa quả dầm, syrup hay siro vào cùng sữa chua để thưởng thức nữa đó. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên ghé qua những bài viết tiếp theo để bỏ túi thêm thật nhiều công thức hay nhé.

Tham khảo: Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Bình luận

(Visited 1,266 times, 22 visits today)