Hướng dẫn cách làm sữa chua túi mịn luôn được ưu chuộng

Sữa chua túi là một phần tuổi thơ của không ít bạn, trong đó có mình. Bên cạnh vị thơm ngon đầy mê hoặc , sữa chua túi còn có tác dụng giải nhiệt, làm đẹp da khá hiệu quả. Ở bài viết nhỏ hôm nay, chúng ta hãy cùng quay về tuổi thơ để tìm hiểu cách làm sữa chua túi đầy thú vị này bạn nhé.

Xem qua Cách làm sữa chua không đường đắp mặt

Nguyên liệu để làm sữa chua túi:

  • 1/2 lon sữa đặc
  • 120 gam sữa chua cái
  • 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh (khi thêm vào sữa sẽ giúp sữa chua thơm và lên men tốt hơn)

Cách làm sữa chua túi dành cho bạn:

Bước 1: Bạn cho sữa đặc ra tô rồi thêm nước sôi vào khuấy đều đến khi sữa tan.

Bước 2: Tiếp đến, bạn thêm sữa tươi, khuấy đều lại 1 lần nữa.

Bước 3: Để làm sữa chua, bạn sẽ không thể thiếu 1 hộp sữa chua làm mồi. Lúc này bạn thêm vào sữa chua cùng nước cốt chanh vào, khuấy 1 chiều cho đến khi các nguyên liệu tan và hòa đều vào nhau.

Để sữa chua mịn và dễ tan hơn, bạn có thể  đánh sữa chua cho mịn rồi lọc qua rây trước khi cho vào khuấy cùng hỗn hợp sữa nhé.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa vào trong các túi bóng nhỏ rồi dùng chun buộc chặt lại. Khi cho sữa vào, bạn không nên cho đầy túi, nếu không khi buộc sữa sẽ bị trào ra. Hoặc trong quá trình ủ túi sữa dễ bị vỡ.

Bước 5: Cho các túi sữa vào trong nồi cơm điện, đổ nước nóng 70 độ C vào ngập 2/3 túi sữa. Đậy nắp nồi lại và ủ sữa 5-7h để sữa lên men. Kết thúc quá trình ủ, bạn cho sữa chua ra và để vào trong ngăn mát và dùng dần.

Hoặc nếu nhà bạn có lò nướng, bạn cũng có thể tận dụng lò nướng để ủ sữa chua một cách hiệu quả. Cách làm là bạn làm nóng lò nướng ở 50,60 độ C, sau đó cho các túi sữa vào khay/nồi đựng, rót nước nóng ngập lưng túi rồi đặt vào trong lò nướng. Ủ chừng 7h để sữa lên men. Sau đó, bạn cũng cho sữa ra và để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Tèn ten! Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong thức sữa chua túi rồi đó. Khi ăn, bạn cho sữa chua ra chén rồi thêm 1 ít trái cây cắt miếng vào dầm và ăn cùng. Đơn giản, tiện dụng mà chẳng kém phần hấp dẫn so với những món ăn vặt hấp dẫn ngày hè khác. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ!

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua túi được giới thiệu hôm nay.

Bình luận

(Visited 991 times, 1 visits today)