Chuẩn với cách làm sữa chua ủ bằng lò vi sóng truyền thống

Nếu bạn cũng yêu thích vị ngon của sữa chua giống như mình, hãy cùng mình đến với cách làm sữa chua ủ bằng lò vi sóng dưới đây nhé. Chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã có hũ sữa chua ngon, bổ dưỡng để thưởng thức rồi đó. Nhanh nhanh note công thức siêu hay này vào cẩm nang nào bạn!!!

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua:

  • 2 bịch sữa chua không đường (loại 200 ml)
  • 1 hộp sữa chua
  • 100 ml sữa đặc
  • 5 hũ đựng bằng thủy tinh

Cách ủ sữa chua bằng lò vi sóng:

Bước 1: Bạn cho 1 bịch sữa tươi đã chuẩn bị vào cùng với sữa đặc và khuấy đều lên. Đặt tô sữa trong lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, bạn lấy sữa ra bên ngoài nhé.

Cách làm sữa chua nha đam

Bước 2: Khử trùng hũ thủy tinh
Khử trùng hũ thủy tinh cũng khá quan trọng, bên cạnh việc bảo vệ sức khỏe, thao tác khử trùng này còn giúp loại bỏ nấm mốc hay mùi lạ có trong hũ.

Bạn rửa sạch hũ thủy tinh rồi cho đặt những hũ này vào lò, đặt ở công suất cao trong 3 phút.

Bước 3:Cho bịch sữa tươi còn lại vào trong tô sữa, khuấy đều lên. Lúc này, nhiệt độ của tô sữa chừng 40-50 độ C.

Bước 4: Múc hỗn hợp sữa vào trong các hũ thủy tinh. Đặt các hũ này vào trong lò vi sóng, để lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 1,5 phút.

Cách làm sữa chua bằng sữa bò tươi 100%

Sau đó, cứ 1h30 phút, bạn vặn lò thêm 1,5 phút nữa để tạo nhiệt hâm nóng sữa.

Bước 5: Sau khoảng thời gian chừng 6-8h là bạn đã có thành phẩm sữa chua thơm ngon. Lúc này, bạn lấy sữa chua ra và để vào trong ngăn mát tủ lạnh 4-5h trước khi thưởng thức.

Chỉ với 5 bước đơn giản cùng sự hỗ trợ của chiếc lò vi sóng, chẳng cần phải lỉnh kỉnh đồ, bạn vẫn có những hũ sữa chua thật ngon, mát mịn để thưởng thức. Mỗi ngày, chỉ cần thưởng thức 1-2 hũ sữa chua, bạn sẽ thấy trong mình nguồn năng lượng sẽ luôn được duy trì, sức đề kháng được cải thiện rõ rệt và đặc biệt là làn da sẽ luôn sáng mịn đó nhé.

Ngoài việc thưởng thức sữa chua đơn thuần, bạn có thể thưởng thức sữa chua cùng với nếp cẩm hoặc dầm hoa quả tươi thái miếng. Chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy mê lắm rồi 😀

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa chua ủ bằng lò vi sóng hôm nay.

Bình luận

(Visited 264 times, 1 visits today)