Cách làm sữa chua và kem caramen cho bé bổ dưỡng

Sữa chua và kem caramen là 2 món ngon bổ dưỡng cho bé yêu. Cách thực hiện 2 món ngon này tương đối đơn giản, vì thế, những lúc rảnh rang, bạn đừng quên thực hiện món ngon này cho bé yêu nhé. Nếu chưa biết cách làm sữa chua và kem caramen ra sao, bạn có thể ghé qua bài viết dưới đây để bỏ túi công thức hay nhé.

Cách làm sữa chua phô mai bổ dưỡng cho bé

I. Làm sữa chua từ sữa công thức

Nguyên liệu để làm sữa chua:

  • 120 ml sữa công thức
  • 4 thìa cafe men Nestle không đường

Cách làm sữa chua dành cho bé:

Bước 1: Men Nestle bạn đánh bằng thìa cho men tan ra. Tiếp đến bạn cho sữa công thức (sữa ấm chừng 50 độ C) vào và khuấy đều.

Bước 2: Làm sạch các hũ thủy tinh đựng sữa. Sau đó, bạn múc sữa vào các hũ thủy tinh, đậy nắp kín. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Cho các hũ sữa chua vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập lưng hũ sữa. Đậy nắp nồi lại và duy trì mức nhiệt này 4-5h.

Hết thời gian ủ sữa, lúc này sữa đã lên men và thành phẩm của chúng ta đã hoàn thành. Bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng dần.

II. Làm caramen từ sữa công thức

Nguyên liệu để làm kem caramen:

  • 200 ml sữa công thức
  • Đường tùy khẩu vị
  • 1 quả trứng gà

Cách làm kem caramen cho bé:

Bước 1: Bạn hòa tan đường với sữa trước. Thao tác này không khó, tuy nhiên bạn không nên thực hiện qua loa nếu không món kem sẽ không ngon đâu nhé.

Bước 2: Cho trứng ra bát và đánh tan (không đánh bông trứng và đánh 1 chiều để trứng không tạo bọt).

Bước 3: Rót từ từ trứng vào với sữa, khuấy đều rồi lọc qua rây để thu được hỗn hợp trứng sữa mịn.

Bước 4: Cho 2/3 muỗng canh đường vào nồi rồi thắng lên để làm caramen. Nhanh tay cho phần đường thắng này ra các cốc. Để 1 lúc đường đông lại, bạn múc hỗn hợp trứng sữa vào. Bạn chỉ cần múc đầy 2/3 cốc thôi nhé.

Bước 5: Cho các cốc caramen đi hấp cách thủy 15-20 phút. Bạn kiểm tra xem caramen đã được chưa bằng các dùng tăm xiên vào, nếu tăm khô và không dính bột, lúc đó kem caramen của chúng ta đã được rồi nhé.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết cách làm sữa chua và kem caramen cho bé yêu rồi. Bé yêu của bạn sẽ rất thích và măm măm ngon miệng cho mà xem. Đừng chần chừ khi thêm ngay 2 công thức hay này vào sổ tay để chăm bé nhàn tay và luôn là niềm vui của mẹ bạn nhé.

Làm đẹp: Sữa chua siro đẹp da cho bạn gái

Bình luận

(Visited 197 times, 1 visits today)