Cách làm sữa chua vinamilk ngay tại nhà

Những ngày tiết trời nắng nóng khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, khó chịu, có sữa chua mát mịn thưởng thức là tuyệt lắm đó nhé. Nếu bạn yêu thích vị ngon của món sữa chua này, bài viết nhỏ dưới đây là dành cho bạn đó. Cách làm sữa chua vinamilk không hề khó đâu, chỉ với 1 loáng thời gian là bạn đã thực hiện xong rồi. Và giờ mình cùng đến với bài viết sau bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua:

  • 1 lít sữa tươi vinamilk (tùy vào sở thích mà bạn chọn loại có đường hay không đường nhé)
  • 1 hộp sữa chua cái vinamilk
  • 200 gam sữa đặc
  • 50 gam đường

Làm sữa chua việt quất thơm ngon

Cách làm sữa chua vinamilk tại nhà:

Bước 1: Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, đun đến khi nồi sữa sủi bọt tăm là được. Không đun sữa sôi, nếu không món sữa chua của chúng ta sẽ không thành đâu nhé.
Sữa sôi, bạn tắt bếp và để sữa nguội bớt.

Bước 2: Khi sữa nguội và nhiệt của sữa chỉ còn tầm 45-50 độ C, bạn cho sữa chua cái vào và hòa đều lên.
Khi khuấy, bạn nhớ khuấy nhẹ tay, tránh tạo bọt.

Bước 3: Rót sữa chua vào các hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Sau đó, bạn đặt sữa chua vào trong các máy ủ chừng 6h. Nếu không có máy ủ sữa, bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện.

Cách thức ủ sữa bằng nồi cơm điện khá đơn giản, những gì bạn cần là cho 1 lít nước nóng với mức nhiệt 70 độ C. Sau đó, cho các hũ sữa chua vào nồi (lượng nước trong nồi sẽ cao chừng 1/2 hũ sữa chua là được). Ủ 8-10h để sữa đông chắc.

Cách làm sữa chua mãng cầu

Bước 4: Hết thời gian ủ, bạn cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Với cách làm sữa chua vinamilk trên, chẳng hề khó khi bạn có thể tự thưởng cho mình và gia đình thân yêu những hũ sữa chua thật ngon, thật hấp dẫn đúng không nào. Công thức hay đã có, giờ bạn hãy lưu chúng vào trong sổ tay để đợi dịp trổ tài chiêu nhé. Với tài lẻ nấu sữa chua ngon trên, hẳn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi khả năng bếp núc khéo léo của bạn đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem tiếp: Cách làm sữa chua dẻo

Bình luận

(Visited 552 times, 1 visits today)